Mẫu đăng ký nhượng quyền thương hiệu cho doanh nghiệp

(Xem 223)

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu đăng ký nhượng quyền thương hiệu cho doanh nghiệp mới nhất ngày 10/07/2020 trên website Xuatannanghe.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các hợp đồng nhượng quyền thương hiệu hay còn được dùng với tên gọi “hợp đồng Franchise”, được pháp luật Việt Nam định nghĩa như sau: Nhượng quyền thương mại là hoạt động thương mại, theo đó bên nhượng quyền cho phép và yêu cầu bên nhận quyền tự mình tiến hành việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ.

Cùng Phan Law tìm hiểu ngay cách thức tiến hành mẫu đăng ký nhượng quyền thương hiệu cho doanh nghiệp trong bài viết dưới đây để có thể tiến hành thương mại hóa các loại tài sản trí tuệ mà doanh nghiệp bạn đang nắm giữ nhé!

Mẫu đăng ký nhượng quyền thương mại theo pháp luật sở hữu trí tuệ

Xét trên góc độ các quy định về nhượng quyền thương mại theo pháp luật Sở hữu trí tuệ, một mẫu đăng ký nhượng quyền thương hiệu  cần đáp ứng đủ các loại tài liệu sau:

  • Đơn đăng ký theo mẫu đăng ký nhượng quyền thương hiệu, được Cục Sở hữu trí tuệ ban hành.
  • Bản mô tả hoạt động nhượng quyền thương mại với thương hiệu cụ thể
  • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu thương hiệu
  • Giấy tờ pháp lý của đối tượng được nhận nhượng quyền thương mại
  • Giấy chứng nhận bảo hộ độc quyền thương hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ ban hành
  • Giấy tờ chứng minh sự thỏa thuận của chủ thương hiệu với bên được nhượng quyền. Hoặc sự chấp thuận của chủ thương hiệu đối với bên nhượng quyền thứ cấp
  • Chứng từ nộp phí và lệ phí với Cục Sở hữu trí tuệ

Quy trình xét duyệt mẫu đăng ký nhượng quyền thương hiệu

Việc xét duyệt các mẫu đăng ký nhượng quyền thương hiệu diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều so với thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu trước đó. Việc xét duyệt được tiến hành như sau:

  • Trong thời gian 02 đến 03 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ đăng ký nhượng quyền thương hiệu, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành kiểm tra và ra công văn yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ nếu hồ sơ của bạn chưa đầy đủ/có sai sót
  • Trong thời hạn 5 ngày làm việc, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ đưa ra quyết định chấp thuận và điền thông tin vào Sổ đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại và thông báo cho chủ hồ sơ đăng ký về kết quả này.

Mọi việc diễn ra trong thời gian khá nhanh, tuy nhiên với một thủ tục hành chính thì luôn yêu cầu bạn phải có những kiến thức cần thiết cũng như kỹ năng thực tế để có thể được chấp thuận trong thời gian quy định.

Nếu quá trình tiến hành mẫu đăng ký nhượng quyền thương hiệu của  mình gặp bất kỳ khó khăn nào, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay đến Phan Law! Chúng tôi là đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp hàng đầu Việt Nam, luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn tiến hành tất cả các thủ tục liên quan đến thương hiệu mình một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất!

Bạn đang xem bài viết Mẫu đăng ký nhượng quyền thương hiệu cho doanh nghiệp trên website Xuatannanghe.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!