Lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu tại hoa kỳ

Hoa Kỳ quả thực là một trong những đối tác kinh tế quan trọng, tiềm năng hàng đầu của thị trường Việt Nam. Mỗi năm, số lượng doanh nghiệp, thương hiệu Việt Nam gia nhập vào thị trường Mỹ càng lúc càng tăng.

Chưa kể đây còn là định hướng phát triển của hầu hết doanh nghiệp ngay kể từ ngày đầu mới thành lập. Theo như kinh nghiệm của những đơn vị doanh nghiệp đi trước thì bước đầu tiên của định hướng này chính là đăng ký nhãn hiệu tại Hoa Kỳ.

★ Cách thức tiến hành tờ khai đăng ký nhãn hiệu chuyển đổi

★ Đăng ký bản quyền logo trong lĩnh vực thời trang

Hầu như tất cả các thương hiệu Việt Nam nếu muốn mở rộng phạm vi sang môi trường này đều phải trải qua thủ tục đăng ký đó. Vì vậy bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau trong đăng ký nhãn hiệu khi có mong muốn mở rộng thị trường.

Cơ sở đăng ký nhãn hiệu tại Hoa Kỳ

Việc đăng ký nhãn hiệu với phạm vi bảo hộ là Hoa Kỳ nói riêng hay ở thị trường quốc tế nói chung đều sẽ dựa trên những cơ sở pháp lý tương ứng. Với trường hợp đăng ký nhãn hiệu nước ngoài như thế này thì cơ sở để tiến hành chính là :

– Nghị định thư Madrid

– Thỏa ước Madrid

Để đăng ký theo dạng hệ thống này thì đơn đăng ký sẽ được gửi đến WIPO và chỉ định Hoa Kỳ là quốc gia mình muốn đăng ký nhãn hiệu.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

– Đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu.

– Tờ khai.

– Mẫu nhãn hiệu.

– Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hoặc đơn đăng ký nhãn hiệu ở nước sở tại.

– Giấy ủy quyền nếu thông qua đại diện.

– Các tài liệu khác có liên quan

Tùy theo cơ sở đăng ký mà hồ sơ sẽ có những đặc trưng khác biệt như ngôn ngữ thể hiện, yêu cầu, điều kiện và cả thời hạn xem xét đơn.

Phan Law Vietnam trong công tác đăng ký

Dẫu biết việc đăng ký nhãn hiệu này có thể do chính chủ sở hữu thực hiện từng bước trong quy trình. Tuy nhiên, để bảo đảm hiệu quả của việc đăng ký nhãn hiệu tại Hoa Kỳ thì tốt nhất là doanh nghiệp nên có sự tư vấn của các chuyên gia về sở hữu trí tuệ.

Thay vì phải trực tiếp thực hiện từng bước, từng chi tiết dù có thể trước đó chưa từng biết đến thì bạn có thể ủy quyền cho một đơn vị đại diện như Phan Law Vietnam để yêu cầu họ thực hiện thay cho mình yêu cầu bảo hộ nhãn hiệu tại Hoa Kỳ.

Nếu bạn muốn bắt đầu vào một quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Hoa Kỳ thì nhất thiết cần phải trang bị cho mình những nền tảng kiến thức cơ bản cũng như lưu ý những vấn đề đã kể trên.

Tuy nhiên đây cũng chỉ là những kiến thức cơ bản đối với một quy trình đăng ký nhãn hiệu quốc tế nói chung. Bên cạnh đó sẽ còn có một vài đặc tính riêng biệt của quy trình xác lập thương hiệu tại một thị trường tiềm năng như Hoa Kỳ.

Chính vì thế cần hết sức cẩn trọng trong từng giai đoạn của quy trình một cách chi tiết nhất. Còn nếu bạn quá lo lắng thì vẫn có thể sử dụng giải pháp an toàn được cung cấp tại Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam.

Bảo đảm nhãn hiệu của bạn sẽ có thể nhận được sự bảo hộ đến từ pháp luật tại thị trường Hoa Kỳ như ý muốn của bạn.

Bạn đang xem bài viết Lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu tại hoa kỳ trên website Xuatannanghe.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!