Luật đăng ký bản quyền thương hiệu Việt Nam năm 2019

Luật đăng ký bản quyền thương hiệu Việt Nam thực chất là các quy định về bản quyền tác giả, quyền liên quan trong Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam. Các quy định này điều chỉnh những vấn đề về bảo hộ quyền tác giả cho thương hiệu như:

Cách thức đăng ký bảo hộ quyền tác giả, các quyền nhân thân và quyền tài sản gắn liền với tác giả, chủ sở hữu bản quyền thương hiệu, thời gian, hiệu lực sử dụng của văn bằng bảo hộ… Và rất nhiều các vấn đề khác liên quan.

★ Cách thức tiến hành tờ khai đăng ký nhãn hiệu chuyển đổi

★ Đăng ký bản quyền logo trong lĩnh vực thời trang

Quy định về hồ sơ thủ tục trong luật đăng ký bản quyền thương hiệu

Khi quyết định bảo hộ thương hiệu bằng cách bảo hộ quyền tác giả tại Cục Bản quyền Việt Nam, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ pháp lý sau:

  • Tờ khai đăng ký bảo hộ quyền tác giả theo mẫu ban hành của Cục Bản quyền Việt Nam
  • Mẫu tác phẩm thể hiện thương hiệu cần đăng ký bảo hộ
  • Các giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu thương hiệu
  • Giấy tờ pháp lý của tác giả sáng tác ra tác phẩm đại diện cho thương hiệu
  • Chứng từ thỏa thuận giữa tác giả và chủ sở hữu thương hiệu về tác phẩm đang đăng ký bảo hộ
  • Các giấy tờ liên quan đến tác phẩm thể hiện thương hiệu: Công bố, quá trình sáng tác, sử dụng trên thị trường thực tế…
  • Chứng từ nộp phí và lệ phí đăng ký với Cục Bản quyền Việt Nam

Tiến hành thủ tục đăng ký ở đâu theo quy định của luật đăng ký bản quyền thương hiệu

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn tiến hành nộp đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo địa chỉ cụ thể:

  • Cục Bản quyền trụ sở chính: Số 33 Ngõ 294/2 Kim Mã, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội
  • Văn phòng Đại diện tại TP Hồ Chí Minh: 170 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng Đại diện tại TP Đà Nẵng: 01, Đường An Nhơn 7, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký, Cục Bản quyền sẽ tiến hành thẩm định xét duyệt hồ sơ trong thời gian chỉ khoảng 15 ngày, ngắn hơn rất nhiều so với thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ. Thời hạn bảo hộ cho bản quyền thương hiệu lên đến 75 năm và vô hạn đối với các quyền nhân thân gắn liên với tác giả sáng tác.

Để tiến hành bảo vệ thương hiệu của mình tối ưu với luật đăng ký bản quyền thương hiệu, bạn có thể đồng hành cùng Phan Law Việt Nam! Với kinh nghiệm hơn 14 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo hộ quyền tác giả, chúng tôi là một trong những đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Phan Law tự tin là sự lựa chọn tốt nhất dành cho thương hiệu của bạn, bất kể ở thị trường nội địa Việt Nam hay trên thị trường quốc tế! Liên hệ ngay với Phan Law để được hỗ trợ vấn đề về luật đăng ký bản quyền thương hiệu nhanh chóng, tận tân, hiệu quả và tiết kiệm!

Bạn đang xem bài viết Luật đăng ký bản quyền thương hiệu Việt Nam năm 2019 trên website Xuatannanghe.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!